Làm thế nào để lựa chọn được các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay?

Sàn gỗ công nghiệp là vật liệu được sử dụng rất nhiều cho các công trình xây dựng ở Việt Nam hiện nay. Chính vì vậy trên thị trường loại vật liệu này rất đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, mẫu mã, chất lượng khiến người dùng luôn băn khoăn tìm kiếm câu trả lời về các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay.  Để giúp giải đáp thắc mắc đó bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn cách để lựa chọn loại sàn gỗ tốt nhất nhé.

Tìm hiểu kỹ thông tin về các loại sàn gỗ

Để tìm được các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay thì việc tìm hiểu về sàn gỗ công nghiệp, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường là điều cần thiết. Và cũng có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu được những thông tin này.

Hình 1_ Sàn gỗ công nghiệp Floorpan SF103 Rhodes Oak – 12mm – AC5

Cách đơn giản nhất là bạn có thể tra cứu Internet, chắc chắn bạn có thể tìm hiểu bất kỳ thông tin gì mà bạn muốn biết về sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lọc những thông tin, hoặc đơn giản là bạn có thể tham khảo ý kiến của nhiều người trên các diễn đàn.

Hoặc bạn có thể tham khảo qua người thân, bạn bè đã từng sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay am hiểu về những loại sàn gỗ này. Chắc chắn họ sẽ cho bạn một số thông tin, lời tư vấn hữu ích. Nếu có thời gian thì bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng phân phối trực tiếp. Đến đó bạn có thể so sánh một số loại sàn gỗ để tìm ra các loại sàn gỗ tốt nhất cho bạn.

Chọn thương hiệu sàn gỗ có uy tín trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có các loại sàn gỗ công nghiệp xuất xứ, chất lượng và giá cả khác nhau. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp có xuất xứ khác nhau tuy nhiên chủ yếu đến từ Châu Âu. Những loại sàn gỗ này có giá cao nhưng chất lượng rất tốt được kiểm định bởi cơ quan quản lý chất lượng châu Âu.

Sàn gỗ công nghiệp loại trung bình có chất lượng kém hơn và giá cả cũng thấp hơn sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Sàn gỗ công nghiệp có chất lượng thấp nhất và giá rẻ nhất là những sàn gỗ giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Có nhiều xuất xứ, chất lượng cũng khác nhau như vậy cho chính xác. Tốt nhất là bạn nên chọn những loại sàn gỗ có thương hiệu và được nhiều người tin dùng trên thị trường.

Xem xét và đánh giá các loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay

Khi đã nắm chắc thông tin về các loại sàn gỗ trên thị trường thì bạn hãy dựa vào những thông tin đó để lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay. Có thể lựa chọn theo những tiêu chí sau đây:

– Chất lượng sàn gỗ:

Đầu tiên là chất lượng của sàn gỗ công nghiệp hãy thử quan sát xem cốt gỗ có chắc không, bề mặt chịu xước có tốt không? Hãy đọc kỹ thông tin về độ cứng, khả năng chịu nước, độ an toàn của nó. Tốt nhất bạn cũng nên đọc rõ những thông tin về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp để tiện so sánh.

Hình 2- Sàn gỗ Lamton D3088 Lauzes Chevron 12mm - AC4

– Giá sàn gỗ công nghiệp:

Tìm hiểu và so sánh giá giữa các loại sản phẩm cũng như giá nhiều hãng phân phối khác nhau để biết được loại sàn gỗ tốt nhất. Đồng thời cũng nên so sánh giá thị trường của sàn gỗ và mua được nơi có giá hợp lý nhất.

– Nguồn gốc xuất xứ:

Đây là một thông tin rất quan trọng để có thể tìm hiểu xem sàn gỗ nào tốt. Như đã nói  ở trên các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay thường là các loại sàn gỗ cao cấp được xuất xứ từ các nước Châu Âu và Malaysia. Chính vì thế hãy thử để ý sau tấm ván sàn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng thường được được bắn chữ điện tử xuất xứ sản phẩm. Bạn nên nhớ để phân biệt nguồn gốc cho chính xác. Hoặc bạn có thể yêu cầu giấy kiểm định sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ khi mua.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất để chọn được các loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay. Bởi vì những chỉ có những đơn vị cung cấp uy tín mới cung cấp những loại sàn gỗ chất lượng. Các loại sàn gỗ mà những đơn vị này cung cấp cũng sẽ có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ đảm bảo.

Hình 3-Sàn gỗ Engineered Ekogreen E6805 Oak Amsterdam Dark 13.5mm

Để tìm được những đơn vị cung cấp uy tín thì bạn nên tìm hiểu kỹ, xem phản hồi của khách hàng về đơn vị đó. Từ đó làm phép so sánh ở một số đơn vị để tìm ra đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất. Có như thế công trình của bạn mới đảm bảo yếu tố chất lượng, thẩm mỹ và sử dụng lâu dài được.

Trên đây là các lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp sử dụng cho những công trình của mình. Nếu bạn vẫn muốn tư vấn thêm một số thông tin khác thì hãy liên hệ ngay với Floordi chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình.

Bình luận