Chọn MENU
Tiếng Việt English
icon cart0
Blowout Sale 2023

Nẹp sàn gỗ là loại phụ kiện thông dụng được dùng trong việc lắp đặt sàn gỗ. Nẹp gỗ có tác dụng cố định bề mặt sàn nhờ phần bề mặt ôm vào mặt sàn bởi các khớp, phần chân nẹp được gắn chặt vào rãnh ở phần đế nẹp. Nẹp nhựa sàn gỗ vừa có tác dụng thẩm mỹ che đầu sàn tại các điểm kết thúc, vừa có tác dụng về mặt kỹ thuật che khoảng hở giữa sàn gỗ với phần tiếp giáp tường, mép đá, lối cửa đi... nhằm giúp cho mặt sàn được chắc chắn và không còn điểm hở, tránh mối mọt, nước có thể thấm vào từ các khe gây hư hỏng cho sàn.

Nẹp chân tường sàn gỗ được làm từ nhựa dẻo PVC. Bề mặt của nẹp gỗ được phủ bởi một lớp vân gỗ nhằm tạo sự hài hòa về màu sắc cùng với màu của tấm vàn lót sàn. Nẹp nhựa trang trí gồm 2 thanh đó là:

  • Thanh đế: được đóng đinh cố định xuống nền bằng đinh vít.
  • Thanh bề mặt: được thiết kế màu tương đồng với màu của ván sàn gỗ. Thanh bề mặt sử dụng để úp lên mép sàn, hai thanh liên kết với nhau bởi rãnh hèm.

Nẹp sàn gỗ

Nẹp sàn phụ kiện không thể thiếu khi thi công lắp đặt sàn gỗ

Nẹp chỉ nhựa được tạo ra với đa dạng các gam màu cơ bản khác nhau nhằm sử dụng chung cho các mã màu sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa giả gỗ mang lại sự hài hòa cho không gian ốp sàn.

CÁC LOẠI NẸP SÀN GỖ PHỔ BIẾN LÀ LOẠI NẸP NÀO ?

Trên thực tế, việc thi công các công trình gỗ lót sàn cần rất nhiều các loại nẹp nhựa trang trí chuyên dùng. Tùy vào quy mô và độ khó của mỗi công trình mà việc sử dụng vật liệu nẹp cũng khác nhau. Về cơ bản, có 4 loại nẹp được sử dụng chuyên cho sàn gỗ công nghiệp.

Các loại nẹp sàn gỗ

NẸP T SÀN GỖ(Nẹp nối sàn gỗ) : Nẹp T hay còn gọi là nẹp nối sàn, thường dùng để ngăn phòng, hoặc kết nối giữa hai phòng có mặt sàn bằng nhau, hoặc lắp tại sàn mép cửa với không gian bên ngoài. Bên cạnh đó nẹp T có tác dụng tạo nên phong cách, làm nổi bật nội thất cho ngôi nhà. Nẹp T có kích thước chiều dài 2700m, hoặc có thể cắt theo chiều dài đơn hàng dự án.

NẸP F SÀN GỖ (Nẹp kết thúc sàn gỗ): Dùng để kết thúc những vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường không thể lắp Len như: vách nhôm, kính. Giúp che đi những khuyết điểm sàn, những khe rãnh. Ngoài ra, nẹp sàn gỗ kết thúc có tác dụng tạo đường chỉ chạy dọc theo vách, làm cho không gian nội thất trở nên hoàn hảo, sắc nét hơn. Nẹp F có đế nhựa kèm để gắn vào chân nẹp, tạo kết nối chặt chẽ, vì được cố định trên sàn.

NẸP CT (Nẹp cầu thang) : Là một loại nẹp được sử dụng để nẹp tại các bậc cầu thang, giúp bảo vệ mép sàn, che phần sàn ốp cầu thang, tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Giúp việc lên xuống cầu thang được an toàn và tạo điểm nhấn trong không gian nội thất.

NẸP L (Nẹp trang trí) :Dùng để nẹp kết thúc sàn nhựa, tiếp giáp mép gạch/ đá bị lộ, hở, sắc cạnh, che đi phần mép sàn bị lộ ra gây mất thẩm mỹ. Nẹp L là vật liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng, trang trí nội thất. Nẹp này được dùng tại các góc vuông nên cũng được dùng trong trang trí góc.

KÍCH THƯỚC NẸP NHỰA SÀN GỖ

Trong lĩnh vực thi công sàn gỗ, gỗ đà nẹp dùng cho các loại sàn phổ biến có chiều dày 8mm và 12mm (sàn gỗ công nghiệp). Kích thước chung của cây nẹp với chiều dài x chiều rộng là 2700mm x 30mm. Cùng tham khảo qua kích thước chung của các loại nẹp góc sàn gỗ phổ biến hiện nay.

Quy cách

Nẹp T

Nẹp F

Nẹp L

Nẹp CT

Kích thước

2700 x 30mm

2700 x 30mm

2700 x 25mm

2700 x 30mm

2700 x 30mm

Độ dày

12mm

12mm

8mm

12mm

12mm

NẸP T: Loại nẹp sàn gỗ này có kích thước chiều dài 2700m, hoặc có thể cắt theo chiều dài đơn hàng dự án.

Kích thước nẹp T

NẸP F: Hay còn được gọi là nẹp kết thúc sàn gỗ có đế nhựa kèm để gắn vào chân, tạo kết nối chặt chẽ, vì được cố định trên sàn. Độ dài chung của nẹp nhựa F cũng là 2700 x 30 x 12mm

Kích thước nẹp F

NẸP L: là vật liệu được sử dụng nhiều trong xây dựng, trang trí nội thất. Kích thước phổ biến của loại nẹp gỗ này là 2700 x 30 x 12mm

ĐẶC ĐIỂM CỦA NẸP NHỰA SÀN GỖ

Nẹp chỉ gỗ là loại phụ kiện làm từ nhựa PVC với nhiều công năng và được ứng dụng phổ biến. Ngoài ra, nó còn dùng để trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian ốp sàn. Nẹp chỉ gỗ có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Khả năng chịu nước, chống thấm: Rất tốt, nẹp được sản xuất với chất liệu nhựa đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên không bị thấm nước và chịu được tác động của nhiệt trong mức cho phép. Sau thời gian sử dụng, nẹp chỉ nhựa ít bị cong vênh, biến dạng do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Không bị phai màu, rạn nứt bởi nhiệt.
  • Chất liệu: Vì làm từ chất liệu nhựa dẻo PVC nên có khối lượng rất nhẹ, dễ dàng thi công và vận chuyển.
  • Kiểu dáng: Nẹp sàn gỗ đa dạng mẫu mã và màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
  • Thi công, lắp đặt :Không quá khó, dễ thay thế và bảo dưỡng. Đây là loại phụ kiện sàn gỗ có thể sử dụng linh hoạt vào nhiều mục đích khác nhau.
  • Giá thành: Giá nẹp nhựa thường rẻ hơn so với các dòng sản phẩm truyền thống như nẹp nhôm, nẹp đồng, nẹp gỗ, …Vì vậy, gỗ đà nẹp luôn được người dùng và các nhà dự án quan tâm, tin chọn để sử dụng cho các công trình của mình.

BÁO GIÁ PHỤ KIỆN NẸP SÀN NHỰA

Với giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại nẹp đồng sàn gỗ khác, nẹp nhựa sàn gỗ là sự lựa chọn tiết kiệm nhưng luôn đảm bảo hiệu quả cho các công trình thi công sàn, tường hay những vị trí khác sử dụng sàn để ốp. Cùng tham khảo qua bảng báo giá phụ kiện nẹp sàn sau:

Chủng loại

Tên sản phẩm

Kích thước

Đơn giá

Nẹp T

Nẹp T Nối Sàn T5 - 17

2700 x 30 x 12mm

45.000đ/ m

Nẹp F

Nẹp F Kết Thúc Sàn F01-17

2700 x 25 x 3mm

45.000đ/ m

Nẹp F Kết Thúc Sàn F8-07

2700 x 30 x 8mm

45.000đ/ m

Nẹp F Kết Thúc Sàn F12-05

2700 x 30 x 12mm

45.000đ/ m

Nẹp L

Nẹp L Kết Thúc Sàn

2700 x 30 x 12mm

45.000đ/ m

Nẹp CT

Nẹp Cầu Thang CT-05-16

2700 x 30 x 12mm

45.000đ/ m

MUA PHỤ KIỆN NẸP CHỈ NHỰA Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?

Nẹp chỉ gỗ là phụ kiện được bán rộng rãi, bạn có thể mua nẹp sàn gỗ ở nhiều địa chỉ. Tuy nhiên gợi ý phù hợp nhất cho bạn là nên mua phụ kiện đồng bộ với ván sàn. Tốt nhất nên mua ở cùng một địa chỉ nhằm đảm bảo tính tương thích, đồng bộ về màu sắc, kích thước quy chuẩn. Tại Floordi chúng tôi cung cấp trọn bộ giải pháp từ ván sàn gỗ đến các phụ kiện đi kèm, đảm bảo đa dạng hệ sinh thái cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp với ngôi nhà. Bạn có thể thêm Floordi vào danh sách tham khảo các địa chỉ tìm mua phụ kiện lót sàn nhưa : xốp lót sàn, len tường, sàn công nghiệp, sàn nhựa, sàn tự nhiên. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về phụ kiện nẹp nhựa trong lắp đặt sàn gỗ. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và có ngôi nhà ưng ý. Mọi thắc mắc về sàn gỗ và phụ kiện bạn có thể liên hệ với Floordi chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất! 

 

 

Đọc thêm

0931 833 833