Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Sàn Gỗ Tre Tự Nhiên

Sàn gỗ tre tự nhiên đang là một vật liệu lát sàn còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sản phẩm này đang dần được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng lựa chọn bởi độ bền, tuổi thọ và an toàn với người sử dụng, chi phí bỏ ra lại rất hợp lý. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tre tự nhiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấu tạo sàn gỗ tre

Sàn gỗ tre được đánh giá độ bền cao, tuổi thọ và an toàn với người sử dụng

Một số loại sàn gỗ tre tự nhiên thông dụng hiện nay

Là một sản phẩm còn khá mới là và không được nhiều người biết đến, do vậy, trước khi tìm hiểu về giá sàn gỗ tre tự nhiên, hãy cùng tìm hiểu về các loại sàn gỗ tre hiện có trên thị trường hiện nay. Sàn tre tự nhiên hiện nay bao gồm 3 loại chính: Sàn tre ép ngang, sàn tre ép nghiêng và sàn tre ép khối.

- Sàn gỗ tre tự nhiên ép ngang ở trên bề mặt sàn sẽ có nhiều họa tiết mắt tre to, đặc điểm rất nổi bật của vật liệu tre. Các nan tre khi được xử lý nguyên liệu theo công nghệ tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế sẽ được ép theo phương nằm ngang, tạo nên những ván sàn với họa tiết mắt tre sắc nét. Sử dụng sàn gỗ này sẽ mang đến cho không gian của bạn sự thân thiện, đặc biệt rất phù hợp với truyền thống người Việt.

- Sàn gỗ tre tự nhiên ép nghiêng là sản phẩm sau khi được xử lý nguyên liệu sẽ tiến hành ép theo phương dọc, tạo nên những thanh ván sàn có với loại hình mắt tre rất thân thuộc với mọi người dân Việt Nam. Mang đến cảm giác tự nhiên, mát lành về một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

- Sàn gỗ tre tự nhiên ép khối khá khác biệt so với 2 loại sàn gỗ tre còn lại. Trên bề mặt của sàn gỗ không thể hiện họa tiết mắt tre rõ nét và có phần hợp giống các loại sàn gỗ tự nhiên thông thường. Đây cũng là sản phẩm thuộc dòng cao cấp nhất.

Với độ cứng tuyệt vời, các nan tre được đập dập thành sợi tre, sau đó trộn với keo hữu cơ ép thành khối đặc, chắc chắn như khối gỗ thịt đã mang đến một sản phẩm thật sự chất lượng cho người tiêu dùng. Vật liệu lát sàn này phù hợp với mọi không gian trong gia đình. Đặc biệt, nó còn rất phù hợp với những khu vực có đông người qua lại như khu văn phòng, showroom, nhà hát…

Chất lượng của sàn gỗ tre

Gỗ tre sở hữu độ cứng tuyệt vời. Vật liệu sàn phù hợp với mọi không gian

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tre tự nhiên

Kích thước của sàn gỗ tre tự nhiên

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tre tự nhiên. Sàn gỗ tre được chia thành 2 loại kích thước cơ bản đó là 960x96x15mm và 980x98x10mm. Thông thường loại sàn gỗ tre 10mm sẽ có giá thành thấp hơn so với sàn gỗ tre loại 15mm. Tùy thuộc vào chi phí bạn có và không gian sử dụng để có thể lựa chọn được hợp lý nhất.

Nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu tạo nên sàn gỗ tự nhiên

Các loại sàn gỗ tre tự nhiên hiện nay chủ yếu được sản xuất tại Việt Nam và Trung Quốc. Đây cũng là 2 quốc gia có số lượng cây tre tự nhiên lớn, là nguồn cung nguyên liệu dồi dào để sản xuất sàn gỗ tre. Tuy cả 2 loại đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng về giá thì lại có sự chênh lệch. Các sản phẩm sàn gỗ tre tự nhiên Việt Nam sẽ có giá thành thấp hơn so với sản phẩm đến từ Trung Quốc. Lý do là bởi chúng được sản xuất trong nước, tối ưu hóa được tối đa chi phí về nguyên liệu, vận chuyển, thuế phí… mà chất lượng lại tương đương. Do vậy, sử dụng sàn gỗ tre Việt Nam sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí hiệu quả.

Yếu tố về loại hình sàn gỗ tre mà khách hàng lựa chọn

Hiện nay, sàn gỗ tre tự nhiên được sản xuất với 3 loại chính là sàn tre ép ngang, ép nghiêng và ép khối. Giá cả cũng vì thế mà có sự thay đổi. Trong 3 loại hình trên, sàn tre ép khối có mức giá cao nhất bởi sản phẩm này thuộc dòng cao cấp, được sản xuất khác biệt mang đến chất lượng và độ bền vượt trội hơn hẳn

Lắp sàn gỗ tre

Lắp sàn gỗ tre tương đối đơn giản, tiết kiệm thời gian

Ngoài ra còn có một số yếu tố khách ảnh hưởng đến giá bán sàn gỗ tre tự nhiên như: Chi phí vận chuyển, nhân công, chính sách ưu đãi, khuyến mại của từng cửa hàng…

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ tre tự nhiên bạn nên biết. Tuy là một sản phẩm mới trên thị trường nhưng tin chắc rằng chúng sẽ mang lại sự hài lòng đến cho mọi khách hàng khi sử dụng.

Chia sẻ
Bình luận
0931 833 833