Quy Trình Lắp Đặt Sàn Gỗ Đúng Cách Như Thế Nào?

Sàn gỗ hiện nay đang được sử dụng khá nhiều để lắp đặt cho không gian của gia đình. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp giúp tăng tính sang trọng cho sàn nhà, nâng vẻ đẹp ngôi nhà lên một tầm cao mới. Sàn gỗ lắp đặt khá đơn giản nhưng nếu chủ quan làm sai sẽ khiến cho không gian nhà trở nên lộn xộn. Vậy lắp đặt sàn gỗ đúng cách như thế nào?

Quy trình lắp đặt sàn gỗ đúng cách

Một số lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ

  • Trước khi tiến hành lót gỗ sàn nhà, có một vài vấn đề mà khách hàng nên lưu ý đó là:
  • Chuẩn bị sàn gỗ đầy đủ và các dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt.
  • Cần chuyển sàn gỗ đến nơi cần lắp đặt trước ít nhất 24h để gỗ thích nghi với môi trường trước khi được thi công.
  • Cần đảm bảo nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19 độ C và nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16 độ C, Độ ẩm môi trường hợp lý khoảng 50-75%.
  • Ước tính để đảm bảo được rằng mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng tối thiểu là 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu là 19mm đối với sàn dày 12mm.

Quy trình lắp đặt vá sàn công nghiệp

Video hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ đúng cách

Quy trình lắp đặt sàn gỗ bao gồm 3 công đoạn chính đó là: lắp đặt ván sàn gỗ; kết thúc sàn; lắp đặt phào chân tường

Chuẩn bị lắp đặt ván sàn gỗ

Công đoạn đầu tiên này vô cùng quan trọng đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho nền nhà mới của nhà bạn. Công đoạn này gồm khá nhiều bước nhỏ khác như:

Bước 1: Kiểm tra và xử lý bề mặt sàn

Trước khi tiền hành lắp đặt, bề mặt nền phải đảm bảo được làm phẳng, sạch sẽ và đảm bảo độ khô, cứng trền bề mặt. Chính vì vậy, bạn cần phải xử lý những chỗ nền còn gồ ghề để chúng thật phẳng, sau đó thì làm sạch.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Lớp lót cho sàn gỗ có công dụng chống ẩm cho sàn gỗ và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Trong lúc trải tấm lót bề mặt có tráng nilon phải được trải xuống mặt dưới và cách sát chân tường khoảng 40mm. Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc có thể đặt chúng chồng mí lên nhau.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn

Lắp sàn gỗ song song chiều ánh sáng

Trong bước này việc đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu ghép từ góc trái của căn phòng, các tấm lót sàn gỗ công nghiệp phải luôn lát theo đúng chiều của nguồn sáng để giúp các vân gỗ nổi bậc và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cần phải được đảm bảo duy trì cũng như khoảng cách giữa các tấm ván sàn gỗ khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng và cũng là khoảng cách an toàn cho việc dãn nở của sàn gỗ.

Kết thúc sàn

Việc làm kết thúc của quá trình thi công lắp sàn gỗ đó là sử dụng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa tấm ghép cuối cùng với chân tường, che kín khoảng cách đó bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

Lắp phào chân tường

Phào gỗ MDF phủ vân gỗ là một trong các phào chân tường phổ biến nhất hiện nay. Chúng được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn một lượt, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

Kết thúc công việc lắp đặt sàn, bây giờ bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ và đánh giá xem sàn gỗ của nhà mình đã đẹp và có tính thẩm mỹ chưa nhé!

Nếu bạn vẫn còn có khá khăn hay thắc mắc gì liên quan đến vấn đề lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với FLOORDI để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, tận tình nhất!

Chia sẻ
Bình luận
0931 833 833