SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CHO PHÒNG NGỦ VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN

       Ngày nay sử dụng Sàn gỗ lắp đặt trong nội thất không gian sống của người dân Việt ngày càng trở thành một nhu cầu làm đẹp, và thưởng thức cái đẹp. Ngoài ra sàn gỗ còn là vật liệu quan trọng thể hiện đẳng cấp của gia chủ trong trang trí nội thất, và góp phần lớn làm tăng giá trị của ngôi nhà cũng như mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn mỗi khi trở về nhà.

       Lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho từng không gian sống thể hiện tính thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của gia chủ. Và lựa chọn sàn gỗ cho phòng ngủ có gì khác biệt với sàn gỗ lắp đặt cho các không gian khác? Hãy cùng các chuyên gia nhiều năm trong lĩnh vực sàn gỗ chia sẻ những lưu ý để quyết định lựa chọn của bạn thêm sáng suốt

Một số gợi ý cho sàn gỗ phòng ngủ

Hình ảnh: Một số gợi ý mẫu sàn gỗ thương hiệu Floorpan trong phòng ngủ

Lựa chọn sàn gỗ trong phòng ngủ cần lưu ý những điểm sau:

Về màu sắc và hình dạng vân gỗ: Vì không gian phòng ngủ là nơi giúp chúng ta đi vào giấc ngủ, nạp lại năng lượng đã mất sau một ngày làm việc vất vả. Do vậy nên chọn các loại sàn có họa tiết vân gỗ đơn giản, màu sắc trung tính, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. Không nên chọn các mẫu sàn gỗ có đường vân, màu sắc quá mạnh. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người.

Bề mặt như vân gỗ thật: Ngoài màu sắc và hình dạng vân gỗ thì sự tiện nghi thoải mái trong phòng ngủ cũng được khá nhiều khách hàng quan tâm. Vì sàn là nơi thường xuyên tiếp xúc chân trần trực tiếp. Khác với các loại sàn gỗ được phủ lớp sơn dày, thì lựa chọn sàn gỗ công nghiệp với lớp bề mặt cho cảm nhận như được lướt đi trên tấm gỗ thật, tạo cảm giác như tiếp xúc với vân gỗ tự nhiên . Ngoài ra bề mặt sàn gỗ sần, nhám giúp hạn chế trơn trượt khi bước ra từ phòng tắm.

Sàn gỗ gam màu tối

Hình ảnh: Sàn gỗ gam màu tối cho cảm giác ấm áp, thư giãn

       Trung bình một người bình thường sử dụng phòng ngủ 8 tiếng/ngày, và thường xuyên tiếp xúc chân trần trên nền sàn. Do vậy khi chọn lựa sàn gỗ công nghiệp cho nội thất phòng ngủ nên sử dụng loại sàn gỗ có các chứng nhận an toàn, thân thiện với con người và môi trường như chứng nhận Green Lable (chứng nhận danh giá giành cho các sản phẩm xanh, sạch, thân thiện môi trường) hoặc chứng nhận Blue-Angel (chứng nhận chỉ trao cho sản phẩm tốt nhất, cao cấp nhất của Germany). Các chứng chỉ trên được cấp cho các loại sàn gỗ hoặc ván HDF, MDF công nghiệp có hàm lượng Formaldehyde đạt mức E0 và E1 (mức an toàn cho sức khỏe người dùng).

Gam màu nâu sáng cho không gian rộng rãi

Hình ảnh: Gam màu nâu sáng cho không gian rộng rãi, bình yên

       Vậy để chọn lựa sàn gỗ phù hợp cho nội thất phòng ngủ thì ngoài các yếu tố màu sắc, sự tiện nghi thì yếu tố an toàn sức khỏe là cực kỳ quan trọng. Vì vậy chúng tôi khuyên nên ưu tiên chọn lựa các sản phẩm an toàn, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra các thông số như độ chống trầy, chống nước không quá quan trọng. Sàn gỗ cho nội thất phòng ngủ có độ chống trầy AC4 là hợp lý và khả năng chịu lực đạt mức IC2 là vừa đủ.

Sàn gỗ phòng ngủ

Các chứng nhận sàn gỗ Floorpan

Hình ảnh: Các chứng nhận an toàn sức khỏe của sàn gỗ Floorpan

Chia sẻ
Bình luận
0931 833 833