Mút xốp lót sàn Silhero

Sàn nhựa là thế hệ vật liệu lát sàn tiên tiến nhất hiện nay, ra đời nhằm giải quyết các hạn chế của các loại vật liệu lát sàn khác: sàn gỗ, sàn gạch,hay đá... như khả năng chống chịu nước, chống ẩm mốc, mối mọt và cong vênh. Sàn nhựa hướng đến giá trị bền vững với nguồn nguyên liệu xanh - sạch - đẹp, hoàn toàn thân thiện với môi trường, bảo tồn được nguồn tại nguyên thiên nhiên đồng thời giải quyết được nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng mà không gây hại cho sức khỏe.

Có mấy loại sàn nhựa?

Sàn nhựa Vinyl được sản xuất 100% nhựa nguyên sinh là chính, đối với các thương hiệu sàn nhựa cao cấp. Ngược lại đối với thị trường "sàn nhựa giá rẻ", thành phần chủ yếu sẽ là phụ gia kết hợp với nhựa tái sinh. Nhưng nhìn chung, thị trường sàn nhựa hiện nay đều tập trung mô phỏng lớp vân gỗ tự nhiên như gỗ Sồi hay gỗ Óc Chó...

Các loại sàn nhựa:

  • Dựa theo giá sàn nhựa, chúng ta sẽ có 2 nhóm chính là: Sàn nhựa giá rẻ & Sàn nhựa cao cấp.
  • Dựa theo lớp vân Decor, sàn nhựa có thể được chia thành thành các loại: Sàn nhựa vân gỗ, sàn nhựa vân đá, hay sàn nhựa vân thảm.  

 Ngoài ra, dựa theo cấu tạo sàn nhựa hiện nay còn được chia thành hai loại chính: sàn nhựa hèm khóa & sàn nhựa dán keo. Đây cũng là cách phân loại phổ biến nhất hiện nay khi nhắc đến ván sàn nhựa.

Sàn nhựa loại nào tốt nhất?

Sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa là được đánh giá là vật liệu có khả năng 100% KHÔNG THẤM NƯỚC hay còn được biết là đến với tên gọi "sàn nhựa kháng nước". Sàn nhựa hèm khóa được tạo ra với ưu thế vượt trội, có thể giải quyết được hầu hết các điểm hạn chế của thế hệ vật liệu lót sàn trước:

  • Sàn nhựa hèm khóa cao cấp được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bền vững, thân thiện với môi trường như nhựa nguyên sinh và bột đá
  • Bạn có thể lắp đặt sàn nhựa hèm khóa ở những nơi ẩm ướt nhất, kể cả tầng hầng hay nhà tắm, điều mà không một loại sàn gỗ công nghiệp nào có thể làm được
  • Sàn nhựa với kết cấu hèm khóa giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản và nhanh chóng
  • Tuổi thọ trung bình của sàn nhựa cao

Vậy thương hiệu sàn nhựa nào đang được đánh giá tốt nhất hiện nay? Và làm sao để nhận biết sàn nhựa hèm khóa tốt?

Trên thị trường hiện nay phổ biến với nhiều thương hiệu sàn nhựa hèm khóa khác nhau, tùy theo phân khúc thị trường sẽ có sàn nhựa hèm khóa giá rẻ & sàn nhựa hèm khóa cao cấp. Nhưng nhìn chung, giá sàn nhựa hèm khóa thường ở mức trên 400.000đ/m2, giá tương đối cao so với sàn gỗ công nghiệp hàng phổ thông hiện nay.

Do đó, để không bị "hớ" khi mua sàn nhựa cao cấp, bạn cần lưu ý về thành phần cấu tạo của sàn. Các sàn nhựa đạt chuẩn thường được cấu thành từ nguồn nguyên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến chế độ bảo hành của sản phẩm; Đối với các dòng sản phẩm cao cấp đã được cam kết, nhà sản xuất hoàn tự tin và sẵn sàng bảo hành trọn đời cho bạn. 

Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa keo dán thuộc phân khúc thế hệ sàn nhựa mới, so với sàn nhựa hèm khóa, sàn nhựa dán keo ra đời từ khá sớm. Tuy nhiên với độ dày tương đối mỏng, chỉ từ 2 - 3 mm, sàn nhựa đang được phân cấp thị trường rõ rệt với dòng "san nhua gia re". 

Giá sàn nhựa Hàn Quốc hiện tại, đối với dòng hàng cao cấp 3mm, được sản xuất trực tiếp tại Hàn có giá trung bình trên 300.000đ/m2. Trong khi đó san nhua gia re, giá trung bình chỉ từ 150.000đ - 200.000đ/m2. Nhưng bên cạnh lợi thế về chi phí giá rẻ, sàn nhựa giá rẻ còn gặp phải nhiều vấn đề bất cập mà khi sử dụng bạn mới có thể cảm nhận rõ rệt.

Vậy thương hiệu sàn nhựa dán keo nào đang được đánh giá tốt nhất hiện nay? Và làm sao để nhận biết sàn nhựa dán keo tốt?

Khi nhắn đến sàn vinyl nói chung, điều bạn cần quan tâm nhất chính là thành phần cấu tạo của sàn. Như đã đề cập bên trên đối với dòng sàn nhựa hèm khóa. Khi bạn sở hữu sàn nhựa được sản xuất từ nguồn nguyên liệu bền vững và thân thiện với môi trường như nhựa nguyên sinh, tuổi thọ của sàn phẩm chắc chắn sẽ tốt hơn với vật liệu rẻ tiền.

Nguồn gốc & xuất xứ cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Đặc biệt, khi thị trường đang bão hòa với nhóm sàn nhựa Hàn Quốc. Trong khi thực tế, không phải tất cả các sản phẩm đều được sản xuất tại Hàn Quốc; sẽ có sản phẩm được sản xuất tại Hàn, sản phẩm mang thương hiệu Hàn và sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Hàn Quốc. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm! 

 

 

Đọc thêm

0931 833 833