So sánh chất lượng sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên loại nào tốt

Bạn đang muốn tìm một sản phẩm sàn gỗ để sử dụng cho không gian của mình. Thế nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho phù hợp. Vậy thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi sẽ so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên để bạn có được cái nhìn tổng quan nhất.

So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên

- Về độ bền:

Các loại sàn gỗ tự nhiên thường có độ bền cao và tùy thuộc vào chất liệu gỗ mà sẽ có độ bền khác nhau, các loại sàn gỗ tự nhiên làm từ gỗ sồi, gỗ óc chó, chiu liu có độ bền tốt nhất. Còn với sàn gỗ công nghiệp, độ bền trung bình là 5 đến 10 năm tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, cách bảo quản và loại sàn gỗ bạn lựa chọn. Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp có thể sử dụng lên đến trên 10 năm.

Sàn gỗ sồi tự nhiên

 Sàn gỗ Sồi Engineered Ekogreen E6803 Oak Smouldered Rustic - 13.5mm

- Tính thẩm mỹ và sang trọng của sàn gỗ tự nhiên so với sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp có hệ thống màu sắc và vân gỗ đa dạng nên sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà, nội thất và sơn tường sử dụng. Sàn gỗ tự nhiên không chỉ mang đến không gian sang trọng mà còn là vẻ đẹp tinh tế và ấn tượng. Tuy nhiên về màu sắc còn hạn chế nên việc lựa chọn cho phù hợp với không gian sử dụng khá khó khăn.

- Khả năng chống mối mọt, cong vênh, co ngót, chống chịu nước

Với những loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì khả năng chống mối mọt, cong vênh và chống chịu nước khá tốt, về độ dãn nở thì sàn gỗ công nghiệp chỉ nở đến một khả năng nhất định, sau đó sẽ dừng lại và ổn định dần, tuy nhiên khả năng chống ấm lại khá kém. Với sàn gỗ tự nhiên, trên thân gỗ có mùi hương đặc trưng nên có khả năng chống mối mọt hiệu quả, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng nhưng lại có thể bị co ngót hoặc dãn nở tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

- Mức độ chống nồm và thân thiện với môi trường: Cả sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều có khả năng chống nồm hiệu quả, lại rất thân thiện với môi trường, có thể hấp thu khí độc và không gây hại đến sức khỏe con người.

sàn gỗ công nghiệp so sánh với sàn gỗ tự nhiên

 Sàn gỗ công nghiệp Floorpan FP964 Andiroba – 8mm – AC4

- So sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên về màu sắc

Sàn gỗ tự nhiên có màu sắc và vân gỗ được lấy cảm hứng từ các loại sàn gỗ tự nhiên, do vậy có nhiều hình thức và mẫu mã đa dạng hơn, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.  Với sàn gỗ tự nhiên thì mỗi một loại gỗ chỉ có màu sắc và vân gỗ nhất định, tuy nhiên lại mang vẻ đẹp tự nhiên và sang trọng, lại không bị trùng nhau nên giúp khách hàng thể hiện được sự thời thượng và đẳng cấp.

- Khả năng lau chùi, bảo dưỡng của mỗi loại sàn gỗ

Với việc các khe hở tại mỗi ghép được triệt tiêu hoàn toàn, sàn gỗ công nghiệp có thể lau chùi và vệ sinh dễ dàng hơn so với sàn gỗ tự nhiên.

- Tính cơ động của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp khi lắp đặt không cần dùng đến keo nên có thể sửa chữa dễ dàng, có thể thay thế từng phần và tháo ra mang đi di chuyển mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Trong khi đó, sàn gỗ tự nhiên thường liên kết với mộng đơn, sử dụng keo hoặc đinh để kết nối nên không có tính cơ động, việc sửa chữa, thay mới cũng khó khăn hơn.

- Về giá cả, tính kinh tế:

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ bột gỗ kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại nên có giá thành rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên được là từ gỗ 100%.

Kết luận, sàn gỗ công nghiệp có sự sang trọng, tiện dụng, mẫu mã đa dạng, không bị mối mọt, cong vênh, giá thành rẻ nhưng lại có khả năng chịu va đập và chịu ẩm không cao, mức độ thân thiện với môi trường không bằng sàn gỗ tự nhiên.

sàn gỗ công nghiệp lamton

Sàn gỗ Lamton D3035 Canyon Latte Oak - 12mm - AC4

Sàn gỗ tự nhiên có sự lịch lãm, đẳng cấp, tạo ra không gian ấm cúng, lại thân thiện với môi trường và không có chất độc hại. Có thể bị mối mọt, co ngót hoặc dãn nở khi sử dụng trong thời gian dài hoặc chọn phải loại sàn gỗ tự nhiên kém chất lượng, giá thành cao hơn.

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên?

Cả sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên đều có những ưu điểm vượt trội và nhược điểm chưa được khắc phục, do vậy, tùy vào sở thích, mục đích và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng mà lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp nhất.

Nếu quan tâm đến giá cả, muốn tiết kiệm chi phí, muốn được lựa chọn thoải mái về màu sắc, vân gỗ thì nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp. Còn nếu bạn muốn sử dụng loại sàn gỗ có độ bền cao, có vẻ đẹp tự nhiên, thân thiện với môi trường thì nên dùng các loại sàn gỗ tự nhiên.

Đặc biệt, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên của Floordi đều có chứng nhận FSC. Chứng nhận bảo vệ rừng FSC là chứng nhận được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội của các bên liên quan.

Trên đây là một vài điểm so sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên để khách hàng biết được ưu điểm và hạn chế của từng loại sàn gỗ để từ đó biết cách lựa chọn cho phù hợp. Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với Floordi để được tư vấn nhanh chóng

Chia sẻ
Bình luận
0931 833 833