7 lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp trông thì có vẻ giống sàn gỗ tự nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên vệ sinh chúng theo một cách nhất định. Ván sàn công nghiệp là một loại vật liệu mới với nhiều tính năng, cách làm sạch chúng là một phần quan trọng nhằm ảnh hưởng đến tính bền và tuổi thọ của ván lót sàn công nghiệp. Bên cạnh đó, sàn nhà luôn là điểm nhấn quan trọng nên việc giữ vệ sinh cho chúng luôn sạch sẽ được mọi người rất quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ trong quá trình vệ sinh sàn gỗ công nghiệp.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Nhiều người sau khi lắp đặt ván gỗ, vệ sinh chúng một cách rất bản năng, điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cho sàn nhà của mình. Do đó, trước khi bạn làm sạch, hãy cẩn thận đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để biết mình nên vệ sinh như thế nào. Thương hiệu có thể có các khuyến nghị cụ thể dựa trên các tài liệu được sử dụng. Hầu hết các công ty đều có hướng dẫn chi tiết về sản phẩm và đưa ra các bước làm sạch sàn gỗ trên website của họ.

Xử lý tràn nước khi xảy ra

Cách tốt nhất là quét sạch các vết tràn ngay lập tức. Chất lỏng có thể làm hỏng sàn gỗ , vì vậy điều quan trọng là giảm thiểu sự tiếp xúc của chúng với nước. Hãy nhớ rằng trong điều kiện có thể đừng để nước ứ đọng lên bề mặt sàn quá lâu.

Dùng dụng cụ mềm

Ván lót sàn công nghiệp có thể sẽ bị xước, vì vậy hãy sử dụng một cây chổi lông mềm hoặc giẻ mềm để lau. Điều quan trọng là, hãy chọn loại máy hút bụi phù hợp với sàn nhà của mình.

Tránh tiếp xúc với nước

Lau truyền thống không phải là cách hiệu quả để vệ sinh sàn gỗ, bởi khi nước thấm ván lót sàn hằng ngày có thể gây ra hỏng hốc.Tuy nhiên, trên thị trường có một số loại ván lót sàn 100% kháng nước như Amazfloor hay Floorpan.

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa hóa học

Các chất tẩy rửa thường xuyên để lại dư lượng có thể làm hỏng keo bảo vệ của của ván lót sàn. Nếu bạn sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp, hãy sử dụng một lượng nhỏ pha loãng với nước nhằm tránh ảnh hưởng của chất tẩy rửa lên bề mặt sàn gỗ. Nên nhớ là không sử dụng sáp hay chất đánh bóng trên ván lót sàn công nghiệp.

Dụng cồn hoặc axeton với vết bẩn cứng đầu

Dùng rượu hoặc axeton đối với các vết bẩn như kẹo cao su, mực viết hay dầu mỡ. Bạn hãy pha chút rượu hoặc axeton với nước sau đó dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi chà nhẹ lên vết bẩn. Đây là mẹo nhỏ nhằm làm sạch vết bẩn mà không hư hại đến sàn gỗ.

Bảo vệ bề mặt sàn

Để tránh trầy xước trong tương lai, đừng ngại khi thêm miếng đệm đồ nội thất dưới chân bàn ghế, đặc biệt là trong trường hợp các đồ nội thất hội nghị thường xuyên được di chuyển. Đây là một bước quan trọng nhằm ngăn ngừa hao mòn bề mặt sàn gỗ.

Chia sẻ
Bình luận
0931 833 833