Chọn MENU
Tiếng Việt English
icon cart0
Sàn gỗ Ekogreen được sản xuất tại China theo tiêu chuẩn công nghệ châu Âu, được Floordi nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Hiện nay, Floordi đang là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật engineer Ekogreen cao cấp tại Việt Nam.
Do sở hữu những đặc điểm nổi bật là ván sàn được lấy từ gỗ tự nhiên nguyên khối, giữ trọn vẻ đẹp nguyên bản và nguyên liệu hao hụt sau khi thành phẩm là rất cao. Sàn gỗ tự nhiên lại giới hạn về số lượng nên có giá thành cao hơn ván sàn công nghiệp.
Tùy theo ván sàn tự nhiên được làm ra từ loại cây nào, thuộc nhóm mấy. Xét về chất lượng, độ bền chắc và tuổi thọ của cây gỗ đó mà thời gian bảo hành cũng sẽ khác nhau. Đối với dòng sàn tự nhiên kỹ thuật engineer ghép thanh Ekogreen bảo hành cấu trúc sản phẩm 5 năm và bảo hành lỗi kỹ thuật 12 tháng nếu do đội ngũ thợ của Floordi thi công.
Đặc tính tự nhiên của gỗ là kỵ nước. Do đó, để đánh giá một cách khách quan thì sàn gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước nhưng chỉ ở một mức độ giới hạn. Khả năng chịu nước được tăng lên phụ thuộc vào công nghệ sản xuất của thương hiệu ván sàn đó. Tuy nhiên, để đảm bảo ván sàn không bị hư hỏng bởi nước, khuyên bạn nên sử dụng và bảo quản ván sàn đúng cách, tránh để nước thấm quá lâu trên bề mặt.
Thông thường, đối với ván sàn tự nhiên thì khả năng chịu nước tối đa là 12 tiếng. Tùy theo thương hiệu ván sàn đó được sản xuất từ loại cây nào. Theo đặc tính của các dòng cây tự nhiên thuộc nhóm I và II thì khả năng chịu nước có phần vượt trội hơn. Khuyên bạn nên chọn dòng sàn tự nhiên engineer ghép thanh sẽ cho khả năng chịu nước tốt hơn các loại sàn solid.
Nếu sàn nhà bạn rơi vào trường hợp bị ngập nước thì thời gian tối đa để đảm bảo an toàn cho sàn nhà là 12 tiếng. Nếu vượt quá số giờ này thì nguy cơ cao các tấm ván sẽ bị cong vênh, ảnh hưởng đến cấu trúc tấm sàn.
Hiện nay, khi chọn mua và sử dụng ván sàn tự nhiên thì ít nhà cung cấp nào sẽ bảo hành ngập nước. Do đó, nếu nhà bạn ốp sàn gỗ tự nhiên thì cố gắng cẩn thận trong quá trình sử dụng, đừng để nước thấm quá lâu trên bề mặt sàn. Sử dụng đúng cách sẽ không lo vấn đề sàn bị hư hỏng bởi nước.
Sàn gỗ tự nhiên có tính chất vật lý co ngót và giãn nở khi thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, Ekogreen là sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp với thiết kế ghép thanh bao gồm các thanh gỗ ngắn xếp so le ở phần lõi giúp vật liệu có khả năng giảm co ngót, cong vênh tới trên 80% so với các loại ván gỗ thịt thông thường.
Độ co ngót của ván sàn tự nhiên phụ thuộc vào chất liệu gỗ. Đối với những dòng sàn thuộc nhóm gỗ thông dụng, nhóm V trở lên thì khả năng co ngót sẽ cao hơn các dòng sàn được sản xuất từ nhóm I & II. Khuyên bạn nên chọn ván sàn tự nhiên engineer sẽ đảm bảo khả năng co ngót là rất thấp vì cấu trúc xếp so le giúp hạn chế tối đa khả năng giản nở lên đến 80%.
Trong điều kiện sử dụng ổn định từ 18 độ C - 24 độ C, độ ẩm từ 45% - 60% sàn gỗ tự nhiên sẽ không thay đổi cấu trúc. Tuy nhiên, khi nhiệt độ và độ ẩm nằm ngoài điều kiện lý tưởng trên, gỗ sẽ bắt đầu có sự thay đổi về kích thước, nhưng không đáng kể nếu không để gỗ ngập nước.
Sử dụng 100% gỗ tự nhiên để sản xuất nên sàn gỗ Ekogreen không thể chống lại mối mọt tuyệt đối. Người dùng nên đảm bảo điều kiện sử dụng khô ráo và áp dụng các biện pháp phòng chống mối mọt khi lắp sàn gỗ tự nhiên cho nhà ở.
Tùy thuộc vào chủng loại, mẫu mã và kích thước ván gỗ mà giá thành sàn gỗ tự nhiên cũng có sự chênh lệch. Mức giá dao động từ 1.850.000đ/m2 - 2.780.000đ/m2.
Để có thể tính được giá hoàn thiện 1m2 ván sàn tự nhiên, người dùng dựa vào công thức tính sau: Giá vật tư 1.850.000đ/m2 - 2.780.000đ/m2 + Phụ kiện xốp lót 50.000đ/m2 - 70.000đ/m2 + Len chân tường 55.000đ/m dài + Chi phí nhân công lắp đặt: 80.000đ - 100.000đ/m2 => Tổng chi phí lắp đặt hoàn thiện 1m2 sàn gỗ tự nhiên: 2.035.000đ - 3.005.000đ.
Sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ 100% gỗ thịt tự nhiên chỉ khác nhau ở cấu trúc lắp ghép. Gỗ tự nhiên được chia thành ván gỗ nguyên thanh và gỗ ghép thanh. Các loại gỗ nguyên thanh sẽ được xẻ khối trực tiếp từ thân gỗ, không qua xử lý vật lý để làm thay đổi hình dạng. Gỗ ghép thanh sử dụng 100% nguyên liệu gỗ tự nhiên nhưng được ghép thành 3 lớp nhằm làm giảm thiểu tối đa tính giãn nở ở gỗ nguyên thanh và tiết kiệm nguyên liệu các thanh gỗ ngắn làm lõi. Ekogreen là dòng sàn gỗ tự nhiên ghép thanh cao cấp.

Sàn gỗ tự nhiên Ekogreen được cấu tạo từ 3 lớp:

- Lớp bề mặt: Sử dụng những tấm gỗ cứng dày 3mm có vân gỗ đẹp mắt được chọn lọc kỹ lưỡng kết hợp lớp sơn UV tạo độ bóng và khả năng chống trầy xước tốt cho ván sàn.

- Lớp lõi: Sử dụng các thanh gỗ thịt tự nhiên từ gỗ rừng tái sinh, xếp so le với lớp bề mặt nhằm giảm tỷ lệ giãn nở của gỗ. Nguyên liệu chính lấy từ cây gỗ Rubber.

- Lớp đáy: Là những tấm gỗ đặc liền thanh không ghép có trọng lượng nhẹ hơn với đặc tính ít ngậm nước, chống ẩm mốc cho ván. Lớp cân bằng này được sản xuất từ gỗ Pine – New Zealand.

Nếu không được xử lý bề mặt, gỗ tự nhiên theo thời gian tiếp xúc với tia UV từ ánh sáng mặt trời có khả năng bị phai màu. Tuy nhiên, sàn gỗ cao cấp Ekogreen sử dụng công nghệ sơn Klump từ Đức đạt tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu tạo lá chắn chống lại tác động của ánh sáng mặt trời, bảo vệ sàn gỗ chống phai màu bề mặt, giữ màu sắc bền bỉ theo thời gian.
Nếu sử dụng đúng cách và chăm sóc bảo dưỡng bằng các sản phẩm vệ sinh chuyên dụng cho sàn gỗ thì sàn gỗ Ekogreen có thể đạt độ bền màu lên đến 10 năm. Trong quá trình sử dụng không nên tự ý sử dụng nước tẩy rửa thông thường có chứa axit để vệ sinh sàn gỗ sẽ làm lớp sơn bị bào mòn, giảm khả năng chống phai màu ở ván sàn.
Lớp sơn trên bề mặt không chỉ có chức năng chống phai màu mà còn giúp vật liệu có khả năng chống trầy xước, giữ tính thẩm mỹ. Sàn gỗ Ekogreen có thể chịu được các vết cào do móng vuốt vật nuôi, ma sát do giày dép đi lại.
Sàn gỗ Ekogreen là dòng sàn phẩm ván gỗ kỹ thuật Engineer ghép thanh, được cấu tạo bởi 3 lớp chính: lớp bề mặt, lớp lõi và lớp đáy. Tất cả đều được sản xuất từ 100% gỗ tự nhiên.
Sàn gỗ tự nhiên kỹ thuật là dạng ván sàn được làm từ gỗ tự nhiên nhưng không có cấu trúc đặc nguyên thanh. Thay vào đó sẽ được bóc tách ra thành các lớp, ghép lại với nhau, nhằm tận dụng nguồn nguyên liệu gỗ và giảm thiểu được các nhược điểm của gỗ solid nguyên khối là tính giãn nở tự nhiên khi gặp điều kiện nhiệt độ thay đổi.
Sàn gỗ tự nhiên Ekogreen được sản xuất từ nhiều nguyên liệu gỗ khác nhau tùy vào chủng loại sản phẩm. Lớp bề mặt sẽ được chọn lọc các tấm gỗ có vân đẹp từ gỗ Sồi, gỗ Óc Chó, gỗ Jatoba, gỗ Tre, ... Lớp lõi được làm từ nguyên liệu chính là cây gỗ Rubber Malaysia. Lớp đáy làm từ gỗ Pine – New Zealand.
Thuộc dòng sản phẩm ván gỗ tự nhiên ghép thanh nên trong tấm ván Ekogreen vẫn có một hàng lượng keo kết dính nhất định để liên kết các lớp lại với nhau. Tuy nhiên hàm lượng keo này không đáng kể, đạt chứng nhận E1 về khí thải, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Sàn gỗ Ekogreen được cấu tạo từ 3 lớp gồm:

- Lớp bề mặt: Là những tấm gỗ tự nhiên dày 3mm có vân gỗ đẹp được chọn lọc và lớp sơn UV Klump từ Đức có chức năng chống phai màu, chống xước.

- Lớp lõi: Các thanh gỗ thịt Rubber Malaysia xếp so le với lớp bề mặt.

- Lớp đáy: Một lớp gỗ Pine – New Zealand mỏng có chức năng cân bằng.

Các thông số cơ bản của sàn gỗ tự nhiên Ekogreen bao gồm:

- Kích thước: 1210 x 122 x 15/3, 1900 x 190 x 15/3, 600 x 90 x 15/3

- Hàm lượng Formaldehyde: E1 - 0.125mg/m3

- Cấu trúc gỗ: Multi – Layer

- Độ ẩm: 10% ± 2% (±10 kg/m^3)

- Hèm khóa: T&G/Click

- Lớp sơn bề mặt: UV oiled /UV Laccquerred

Sàn gỗ tự nhiên bao gồm các loại ván gỗ thịt solid nguyên thanh, sàn gỗ ghép thanh engineer. Trong đó, gỗ solid có đặc điểm cấu trúc đặc nhưng lại có nhược điểm lớn là độ giãn nở cao. Sàn gỗ ghép thanh engineer được cấu tạo từ nhiều lớp có thể khắc phục được nhược điểm giãn nở cao của gỗ solid.
Độ dày của sàn gỗ tự nhiên Ekogreen là 15mm. Ván sàn tự nhiên có độ dày vượt trội các loại sàn gỗ công nghiệp đảm bảo độ cứng và khả năng chịu lực tốt cho sàn nhà.
0931 833 833