Mút xốp lót sàn Silhero

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu hiện đại được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên kết hợp công nghệ cao để tạo ra vật liệu gỗ MDF, MFC, HDF. Gỗ công nghiệp là gỗ sử dụng keo hoặc hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Được gọi là sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp là gì

Sở hữu những đặt tính ưu việt gỗ công nghiệp lát sàn ngày càng được ưu chuộng

Sàn gỗ công nghiệp được dùng để thay thế sàn gỗ tự nhiên, đồng thời giải quyết được các vấn đề tác động từ môi trường lên vật liệu gỗ tự nhiên truyền thống như mối mọt, cong vênh, giãn nở, co rút, tăng cường khả năng chống trầy xước, chống ẩm, nhưng vẫn duy trì được đặc tính ổn định nhiệt của sàn gỗ. Thuật ngữ “gỗ công nghiệp” trong phạm vi quốc tế là Wood – Based Panel.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ cao cấp theo chuẩn chất lượng châu Âu có cấu tạo gồm 5 thành phần chính: Lớp bề mặt trong suốt, lớp phim tạo vân gỗ, lớp lõi gỗ HDF, lớp lót dưới cùng và hệ thống hèm khóa.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo từ 4 lớp căn bản

Có bao nhiêu loại sàn gỗ công nghiệp?

Cấu tạo của gỗ công nghiệp thường gồm 2 thành phần cơ bản: Cốt gỗ và chất liệu dán bề mặt. Cốt gỗ có thể sản xuất từ gỗ keo, cao su, bạch đàn,… được nghiền thành gỗ vụn, mùn cưa, dăm gỗ, bột gỗ kết hợp với chất phụ gia và keo để ép dưới áp suất cao tạo thành tấm gỗ.

Dựa vào thành phần cốt gỗ và vật liệu dán bề mặt, người ta phân biệt thành các loại sau.

  • Cốt gỗ: cốt ván dăm MFC, cốt gỗ MDF, Cốt gỗ HDF, cốt gỗ ghép thanh Finger, cố gỗ dán.
  • Chất liệu dán bề mặt gồm: melamine, veneer, laminate, acrylic, Vinyl.

Trong đó MFC, MDF và HDF là các cốt gỗ công nghiệp trong nội thất được sử dụng rất phổ biến dùng để sản xuất tủ, giường, bàn ghế, tủ bếp, kệ giày dép, ốp sàn nhà,… đồ dùng nội thất trong nhà và ngoài trời, văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, quán café,…

Đặt tính và ưu điểm của ván sàn gỗ công nghiệp?

ưu điểm của sàn gỗ lót sàn

Những đặc tính cơ bản của sàn gỗ công nghiệp

Khả năng chịu nước tốt

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt hơn so với sàn tự nhiên. Theo đó, nếu quan tâm đến vấn đề chịu nước của sàn gỗ thì tốt nhất bạn nên đầu tư vào ván sàn có lõi gỗ HDF. Những sản phẩm này có khả năng chống phồng rộp trong môi trường ẩm thấp tốt hơn các loại cốt gỗ khác như MDF, MFC.

Đa dạng màu sắc và vân gỗ - Phù hợp với xu thế thị trường, không lỗi thời

Ván sàn công nghiệp không bị giới hạn về màu sắc và vân gỗ như sàn tự nhiên. Được cấu tạo từ 4 lớp chính trong đó lớp Decor là lớp giấy in mô phỏng chân thật, tự nhiên với bất kỳ loại vân gỗ, bề mặt nào. Từ gỗ sồi đến gỗ Cherry, gỗ Walnut,... Ván công nghiệp được sáng tạo dưới nhiều gam màu và lớp kết cấu khác nhau nên sàn thường ít bị lỗi thời hơn so với gạch men.

Sàn gỗ giá rẻ - Tiết kiệm chi phí

Khi so sánh với các loại đá cứng và gỗ tự nhiên. Mọi người sẽ nhận thấy, giá sàn công nghiệp hiện nay đang có mức giá tối ưu hơn rất nhiều lần so với sàn gỗ tự nhiên. Nếu chỉ xét riêng đến giá sàn gỗ, sàn công nghiệp hiện nay đang được chia thành 2 nhóm chính là sàn gỗ giá rẻ và sàn gỗ cao cấp. Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp còn được chia thành nhiều phân khúc khác nhau, tùy theo tính chất; phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng như sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước hay sàn gỗ chịu nước. Trước đây, nếu sàn gỗ tự nhiên chỉ phù hợp với những chủ hộ có điều kiện kinh tế tốt thì giờ đây, sàn gỗ công nghiệp phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Lắp đặt sàn gỗ đơn giản - Tiết kiệm thời gian

Ván sàn gỗ công nghiệp là vật liệu tiên tiến sử dụng công nghệ hèm khóa hiện đại nên thời gian lắp đặt nhanh hơn rất nhiều so với gạch men hay sàn tự nhiên.  Kèm theo đó, bạn sẽ không phải tốn thời gian chờ đợi vữa dính vào bề mặt hay phải chà ron vào gạch men; đơn giản vì sàn gỗ được lắp đặt ngay trên bề mặt với lớp xốp lót bên dưới, chỉ cần mặt bằng bằng phẳng là đã có thể lắp đặt được.

Video hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ đúng cách

Có khả năng tái sử dụng

Hầu hết các loại sàn công nghiệp hiện nay dù là sàn gỗ chịu nước cao cấp hay sàn gỗ giá rẻ đều có khả năng tái sử dụng vì không dùng keo kết dính nên sàn thường dễ tháo ra lắp lại chỉ cần bảo đảm bề mặt sàn bằng phẳng là được.

Đọc thêm

0931 833 833