Tìm hiểu về giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên

Là một vật liệu lát sàn sang trọng, tiện lợi và mang đến rất nhiều ưu điểm, do vậy giá sàn gỗ tự nhiên luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu để có sự lựa chọn cho hợp lý. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên.

Lưu ý khi chọn mua sàn gỗ tự nhiên               

Trước khi tìm hiểu về giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý dưới đây để có thể lựa chọn được những loại sàn gỗ chất lượng nhất.

- Thông thường, các loại sàn gỗ tự nhiên đều không ghi thông số kỹ thuật về độ biến dạng, khả chống nước, chống xước… trên bề mặt tấm gỗ. Do vậy, để có thể chọn được sản phẩm chất lượng, bạn có thể sử dụng cách sau: Thử khả năng chống chịu nước và độ bền bằng cách gõ 2 tấm gỗ vào nhau, nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì sản phẩm đó đạt yêu cầu. Ngược lại, nếu gỗ phát ra tiếng trầm đục thì không đạt tiêu chuẩn.

giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên 1

Hình 1: Sàn gỗ Óc chó Engineered Ekogreen E6806 Walnut - 13.5mm

- Rất nhiều cửa hàng lôi kéo khách hàng bằng cách thực hiện các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Với cách thức này, khách hàng có thể mua được sàn gỗ tự nhiên với giá rất ưu đãi, tuy nhiên chất lượng thì có thực sự đảm bảo? Nếu giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên không chênh lệch nhiều so với giá trị thực của nó mà bạn tham khảo được thì có thể đảm bảo. Nhưng nếu giá bán giảm tới 50% hoặc có thể còn hơn thì bạn nên xem lại chất lượng của sản phẩm. Khi đó, sản phẩm bạn mua có thể sẽ là hàng kém chất lượng hoặc đã bị hư hại.

- Sàn gỗ tự nhiên có khá ít màu sắc bởi nó mang tính chất là màu nguyên bản của gỗ, tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo trước màu sắc các loại sàn gỗ và xác định phong cách thiết kế của ngôi nhà mình trước khi mua. Làm như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn sau khi lát sàn sẽ có tổng thể hài hòa và sang trọng, hiện đại hơn.

- Mỗi loại sàn gỗ tự nhiên đều có những ưu và nhược điểm riêng. Sàn gỗ có giá thành càng cao thì chất lượng càng tốt, do vậy, bạn nên có sự lựa chọn cho hợp lý với chi phí mà mình có. Chẳng hạn, nếu có nhiều chi phí, bạn có thể chọn các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ sồi, gỗ chiu liu… Còn nếu không, bạn có thể chọn sàn gỗ căm xe với mức giá bình dân hơn mà chất lượng vẫn tạm ổn.

giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên 2

Hình 2: Sàn gỗ Sồi Engineered Ekogreen E6802 Oak Natural - 13.5mm

- Tìm hiểu nơi cung cấp sàn gỗ tự nhiên uy tín, chất lượng, bán đúng giá và có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, bảo hành tốt.

Giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên

Giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên được phân theo từng cấp độ khác nhau, tương ứng với từng loại gỗ sử dụng để làm thành sàn gỗ. Thông thường sẽ có 3 cấp độ từ trung bình đến loại cao cấp. Tùy thuộc vào nguồn tài chính của bạn để có thể chọn mua cho phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một sản phẩm với chất lượng tốt và sử dụng được lâu dài thì nên sử dụng các loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Các loại sàn gỗ tự nhiên thông thường có giá thành rẻ nhưng chất lượng lại không đảm bảo, sử dụng một thời gian nhất định có thể hỏng hóc, ngấm nước buộc bạn phải sửa chữa hoặc thay mới rất tốn thời gian và chi phí.

giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên 3

Hình 3: Sàn gỗ Engineered Ekogreen E6801 Jatoba - 13.5mm

Nếu đang phân vân giữa các dòng sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, thì sàn gỗ đến từ thương hiệu Ekogreen là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Sàn gỗ Ekogreen  sử dụng nguyên liệu là các loại gỗ tốt như gỗ sồi, óc chó… mang lại tính năng chống chịu nước, chống xước, chống cong vênh, chống mối mọt… hiệu quả.

Đặc biệt, Dòng sàn gỗ tự nhiên Ekogreen có chứng chỉ FSC. Chứng nhận bảo vệ rừng FSC là chứng nhận được dùng cho các nhà quản lý rừng hay những nhà sản xuất các sản phẩm từ rừng đảm bảo được tiêu chí về phát triển bền vững, cân bằng được các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội của các bên liên quan.

Về giá cả, sàn gỗ tự nhiên Ekogreen có giá từ 1,4 triệu đồng trở lên do thuộc phân khúc cao cấp. Tuy chi phí bỏ ra ban đầu cao nhưng với chất lượng và độ bền vượt trội thì về lâu dài, đây sẽ là một sản phẩm giúp mọi khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa.

Các chi phí đi kèm khi lắp đặt sàn gỗ tự nhiên

Ngoài chi phí sàn gỗ tự nhiên, bạn còn phải bỏ ra một khoản cho phụ kiện đi kèm và thợ thi công lắp đặt sàn gỗ. Lựa chọn sàn gỗ tự nhiên chất lượng càng tốt thì chi phí bỏ ra càng nhiều. Bên cạnh đó, lựa chọn phụ kiện đi kèm cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí lắp đặt sàn gỗ cuối cùng, do vậy bạn nên có sự cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để có thể cân đối chi tiêu.

Các chi phí khác phát sinh như số lượng nhân công lắp đặt, quãng đường vận chuyển sàn gỗ, thời điểm lắp đặt sàn gỗ… là những chi phí đi kèm mà bạn phải bỏ ra.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá 1m2 sàn gỗ tự nhiên. Tùy thuộc vào nguồn tài chính mà mình có để có thể lựa chọn được một cách hợp lý. Nếu còn vấn đề gì về giá cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

 

Bình luận