Chọn MENU
icon cart0

Chứng nhận FSC là gì? Tại sao nên mua sàn gỗ có chứng nhận FSC?

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng có nhận thức và quan tâm đến nguồn gốc của những sản phẩm mà họ mua. Đối với các sản phẩm sàn gỗ cũng thế, người tiêu dùng muốn có những quyết định có trách nhiệm về sản phẩm đang sử dụng, và xem xét các chứng nhận về bảo vệ môi trường, xã hội của sản phẩm đó. Vậy chứng nhận FSC là gì? Tại sao nên mua sàn gỗ có chứng nhận FSC? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn hơn nhé.

Chứng nhận FSC là gì

Chứng nhận FSC là gì? Tìm hiểu về chứng nhận FSC

Rừng là một tài nguyên vô cùng quý giá không chỉ riêng trên đất nước Việt Nam mà còn tất cả các quốc gia khác trên thế giới đều coi trọng. Nếu như không đảm bảo và phát triển được tài nguyên rừng thì việc mất cân bằng sinh thái sẽ diễn ra dẫn đến thiên tai liên tiếp xảy ra như lũ lụt, hạn hán,...ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng trăm ngàn sinh vật đang sinh sống.

Đứng trước việc cần phải bảo tồn và kiểm soát chặt chẽ nguồn tài nguyên rừng vô cùng quý giá này tổ chức FSC đã được thành lập. FSC giúp đưa ra các giải pháp, đề xuất các biện pháp nhằm kiểm soát nguồn tài nguyên rừng và bảo vệ chúng khỏi bị phá hoại.

Floorpan SF104 sản phẩm đạt chứng chỉ FSC

Sàn gỗ Floorpan SF104 - 1 sản phẩm đạt chứng chỉ FSC của Floorpan

Chứng nhận FSC viết tắt của Forest Stewardship Council -  Hội đồng quản lý rừng: chính là sự xác nhận bằng văn bản – giấy chứng nhận rằng một đơn vị quản lý rừng được cấp chứng nhận đã được sản xuất trên cơ sở rừng được tái tạo lâu dài, không ảnh hưởng đến các chức năng sinh thái của rừng và môi trường xung quanh và không làm suy giảm tính đa dạng sinh học.

Lợi ích của chứng nhận FSC khi nhận được

Chứng nhận FSC là điều rất quan trọng mà các quốc gia luôn muốn nhắm tới để có thể bảo vệ được tốt nguồn tài nguyên rừng của quốc gia họ. Một khi đã nhận được chứng nhận FSC bạn sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn.

- Thứ nhất, chứng nhận FSC giúp cho việc kiểm soát tài nguyên rừng và bảo vệ môi trường tốt hơn.

- Thứ hai, chứng nhận FSC thể hiện rõ sự quan tâm tới đời sống xã hội và kinh tế của con người. Nhất là đối với dân bản địa sinh sống trong khu vực rừng.

- Thứ ba, giúp giảm thiểu đi những lãng phí trong việc sử dụng tài nguyên rừng không đúng cách.

Lợi ích cuối cùng và cũng là lợi ích quan trọng nhất đó chính là, làm tăng giá trị của những mặt hàng và sản phẩm được công nhận bởi chứng nhận FSC.

Sàn gỗ Lamton D3038

Sàn gỗ Lamton D3038 - sàn gỗ công nghiệp đạt chứng chỉ FSC

Vì sao nên mua sàn gỗ có chứng nhận FSC?

Như chúng ta đã biết, chứng nhận FSC vô cùng quan trọng về việc đảm bảo và phát triển nguồn tài nguyên rừng. Việc cấp chứng nhận cho các sản phẩm khai thác từ gỗ sẽ chứng minh được rằng nguồn gốc của các sản phẩm từ gỗ tự nhiên sẽ không làm ảnh hưởng đến sự mất cất bằng sinh thái.

Đồng thời, chứng nhận FSC sẽ là vật chứng, chứng minh tất cả các sản phẩm được khai thác và sản xuất từ nguồn rừng được quản lý bền vững, có trách nhiệm; phù hợp với môi trường, vừa mang lại hiệu quả kinh tế và duy trì hệ sinh thái, có lợi ích cho xã hội.

Đứng trước tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng thì việc mua sàn gỗ có chứng nhận FSC sẽ là cách bạn đang góp phần không hề nhỏ vào việc phát triển, bảo vệ rừng và giảm bớt sự tác động của thay đổi khí hậu, và cũng là cách bạn đang bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình

+ Sử dụng sàn gỗ có chứng nhận FSC sẽ giúp giảm thiểu lượng khí CO2 lên đến 25% khí thải. Như chúng ta đã biết lượng carbon có trong các sản phẩm gỗ sẽ bị hút bởi các loại cây mà chúng tạo ra từ đó. Việc sử dụng vật liệu gỗ sẽ giúp cho giảm nồng độ Carbon trong không khí. Mỗi mét khối gỗ được sử dụng thay thế cho vật liệu khác giúp giảm thiểu 1.1 tấn CO2 thải ra môi trường. Thêm 0.9 tấn có trong gỗ nữa, tổng sẽ là gần 2 tấn CO2 được giảm thiểu ra môi trường.

+ Sản phẩm sàn gỗ lát sàn có chứng nhận FSC được tái sinh, tái sử dụng, tái chế một cách có hiệu quả

Sàn gỗ Sồi Engineered Ekogreen E6802

Sàn gỗ Sồi Engineered Ekogreen E6802 Oak Natural - 13.5mm

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây chắc chắn các bạn đã có câu trả lời lý giải cho câu hỏi chứng nhận FSC là gì? Tại sao nên mua sàn gỗ có chứng nhận FSC rồi đúng không nào?

Hiện nay tất cả các sản phẩm sàn gỗ của Floordi đều đã được cấp chứng nhận FSC ( chứng nhận sản phẩm bảo vệ rừng) đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất nhưng vẫn bảo vệ môi trường tự nhiên. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sàn gỗ lát sàn thì hãy liên hệ với chúng tôi để được các nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình và thân thiện nhất, giúp bạn tìm được mẫu sàn gỗ phù hợp nhất với không gian và phong cách của riêng mình.

Chia sẻ

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay Hotline: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.
Bình luận
0931 833 833