Chọn MENU
Tiếng Việt English
icon cart0

Khởi nghiệp kinh doanh sàn gỗ bạn cần chuẩn bị những gì?

Thị trường tiêu thụ sàn gỗ nội địa đang được đánh giá là có tiềm năng cực kỳ lớn. Theo số liệu thống kê của Floordi, sản lượng sàn gỗ công nghiệp của thị trường Việt Nam đạt khoảng 10.000.000m2. Trong đó, chiếm khoảng 60% tổng lượng hàng được tiêu thụ tại Việt Nam thuộc về nhóm Trung, cụ thể là được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc sản xuất tại Việt Nam, 15% sản lượng tập trung vào dòng sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại Malaysia. Phần còn lại là phân khúc cao cấp được nhập khẩu từ Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Thuỵ Sĩ và nhiều quốc gia châu Âu khác. Sản lượng tiêu thụ ngành sàn gỗ đã tăng đều từ 30% đến 40% trong nhiều năm liên tục. Theo dự toán của Floordi, đến năm 2025 sản lượng sàn gỗ công nghiệp tại Việt Nam sẽ đạt mức 16 triệu m2.

Khởi nghiệp kinh doanh sàn gỗ

Sàn gỗ đang trở thành lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều lợi thế

Một cơ hội hấp dẫn cho những người tiên phong khai thác thị trường này. Sức hấp dẫn từ cơ hội lớn khiến nhiều người bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Vậy để kinh doanh hiệu quả cần chuẩn bị những gì? Tất cả thông tin về tư vấn kinh doanh sàn gỗ sẽ được bật mí dưới đây.

Tổng quan thị trường sàn gỗ tại Việt Nam

Xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam có thể đánh giá là ngành công nghiệp đem lại giá trị cao cho nền kinh tế. Tập trung vào chiến lược xuất khẩu nhưng nhiều doanh nghiệp lại quên đi thị trường tiêu thụ sàn gỗ trong nước thật ra rất tiềm năng. Với quy mô dân số gần 100 triệu dân và tốc độ tăng trưởng các dự án bất động sản ngày càng mạnh mẽ, thị trường đồ gỗ nội địa được ước tính có giá trị gần 50% giá trị kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ. Trung bình mỗi căn hộ có diện tích khoảng 70 - 80m2 sẽ chi khoảng 300 - 400 triệu cho đồ nội thất bằng gỗ. Một con số không hề nhỏ hứa hẹn nhiều cơ hội khai thác tối đa nhu cầu tiêu dùng của người Việt.

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ gia tăng

Nhu cầu sử dụng sàn gỗ đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam

Có nên kinh doanh sàn gỗ không?

Nghề sàn gỗ có thật sự tốt? Rất nhiều người có dự định khởi nghiệp kinh doanh sàn ván gỗ nhưng còn khá băn khoăn không biết đây có phải con đường đúng đắn? Để đánh giá đâu là bước đi sáng suốt cần có tầm nhìn xa và nhìn ra tiềm năng phát triển của lĩnh vực mình theo đuổi. Đối với mảng cung ứng vật liệu ván gỗ lót sàn cho thị trường nội địa đang là một cơ hội còn bỏ ngỏ mà nhiều “ông lớn” chưa tập trung phát triển. Thay vào đó, họ phát triển thị trường xuất khẩu gỗ ra nước ngoài. Trong khi đó, nhu cầu của người dùng trong nước cho các vật liệu ván gỗ ốp lát cao cấp không ngừng tăng, mức chi trả của người Việt cũng ngày càng lớn. Đây sẽ là cơ hội cho những ai nhanh chóng biết nắm bắt thị trường, xây dựng vị thế vững chắc làm tiền đề cho sự phát triển sau này. Quyết định làm người tiên phong ngay hôm nay bạn sẽ có lợi thế người dẫn đầu trong tương lai!

có nên kinh doanh sàn gỗ không

Kinh doanh sàn gỗ được xem là hướng đi mới cho những ai đam mê kinh doanh

Kinh doanh sàn gỗ có phù hợp với những người ngoài ngành?

Hiện nay, việc tự start-up đang được đông đảo giới trẻ, những người có đam mê kinh doanh tìm hiểu. Tuy nhiên, không phải ngành nào cũng mang lại sự thuận lợi, mức độ an toàn cao. Có những thương hiệu sở hữu mạng lưới nhượng quyền thương hiệu rộng lớn những cũng có những nhóm ngành tự khởi tạo, tự phát triển. Và thông thường, các nhà đầu tư, nhà kinh doanh trẻ sẽ lựa chọn những ngành mình đã từng biết qua hoặc đã có kinh nghiệm. Điều này không sai! Tuy nhiên, đây chỉ là sự lựa chọn an toàn nhưng không có hướng phát triển vượt bậc cũng như sẽ không đảm bảo sự chắc chắn cho tương lai.

cung cấp thông tin trước khi kinh doanh sàn gỗ

Bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin trước khi kinh doanh sàn gỗ

Sàn gỗ là dòng vật liệu đang rất được thịnh hành hiện nay và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Bởi bất động sản, cơ sở hạ tầng không bao giờ dừng lại. Do đó, nhu cầu sử dụng ván sàn để ốp lát, trang trí sẽ theo đó mà tăng trưởng. Khách hàng không cần phải là người từng hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, cũng không nhất thiết nắm rõ dòng vật liệu này. Chỉ cần khách hàng xác định chính xác hướng đi của mình là kinh doanh thì sàn ván gỗ sẽ là ý tưởng hay cho những ai đang muốn khởi nghiệp hoặc mở rộng công việc kinh doanh. Học nghề sàn gỗ thật ra không khó như bạn nghĩ. Thậm chí còn rất đơn giản và khả năng tìm kiếm lợi nhuận khá nhanh.

Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh sàn gỗ bạn cần biết

Vậy để mở cửa hàng kinh doanh sàn gỗ cần lưu ý những gì để không gặp phải những sai lầm phải trả giá bằng tiền bạc? Lưu lại ngay những kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực ván sàn công nghiệp được đúc kết tâm đắc nhất từ những người tiên phong đã thành công dưới đây!

Đánh giá thị trường tiềm năng

Đầu tiên, kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào đó cũng cần xuất phát từ nhu cầu thị trường. Có cầu thì mới có cung là triết lý luôn đúng trong nhiều trường hợp. Để kinh doanh thành công, điều tiên quyết cần phải xác định được nhu cầu thị trường tại khu vực bạn đang nhắm đến. Nhu cầu về sản phẩm, về chất lượng, về mẫu mã, về mức giá, ... Trong khâu xác định nhu cầu, bạn cũng cần phải đánh giá được tiềm năng phát triển của khu vực này, hay nói cách đơn giản là dự báo được nhu cầu trong tương lai của khách hàng như thế nào. Đánh giá càng sát thực tế bao nhiêu thì cơ hội nắm thị trường trong tay càng chặt bấy nhiêu. Để có những đánh giá chính xác thì cách hiệu quả nhất là hãy khảo sát người dùng.

Đánh giá thị trường tiềm năng

Đánh giá thị trường trước khi kinh doanh là bước quan trọng

Tìm kiếm nhà phân phối uy tín, phù hợp với tập khách hàng hướng tới

Sau khi đã đánh giá được thị trường, tiếp theo bạn cần phải tìm được nhà phân phối sàn gỗ cung ứng các sản phẩm phù hợp với những tiêu chí tập khách hàng của bạn đang yêu cầu. Tìm được sản phẩm khớp với nhu cầu khách hàng là chìa khóa then chốt để thỏa mãn được nhu cầu của họ. Khi khách hàng được thỏa mãn là bạn đã thành công tạo được lòng tin tại thị trường đó. Khi tập khách hàng được thỏa mãn càng lớn, đồng nghĩa với việc địa vị của cửa hàng tại khu vực ngày càng uy tín, thị phần càng tăng. Việc tìm kiếm đơn vị phân phối nên đề cao sự phù hợp và uy tín. Đây là chìa khóa để thành công bền vững.

Đánh giá mẫu mã sản phẩm phù hợp với thị hiếu người dùng

Bán thứ người mua cần chứ không bán thứ mình có là một chiến lược thông minh dẫn lối đến thành công nhanh nhất. Bằng việc khảo sát thực tế, bạn có thể chọn ra những dòng sản phẩm có đặc điểm về mẫu mã, màu sắc, thiết kế hèm, chất lượng cốt gỗ, ... tương thích với yêu cầu của khách hàng. Với người bắt đầu khởi nghiệp thì việc làm một đến hai dòng sản phẩm chủ đạo được thị trường ưa chuộng nhất sẽ là phương án hợp lý để xây dựng và củng cố thị phần vững chắc thay vì làm tràn lan nhiều dòng hàng. Khi thị phần đủ mạnh hãy nghĩ đến mở rộng mặt hàng để bao phủ thị trường. Ngoài ra, những đơn vị có đội ngũ thợ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ tin cậy cho người dùng.

Đánh giá mẫu mã sản phẩm

Nên lựa chọn dòng vật liệu phù hợp với thị hiếu người dùng ở hiện tại và tương lai

Xác định vốn đầu tư

Một vấn đề được cân nhắc kỹ lưỡng nhất khi bắt đầu khởi nghiệp đó là vốn đầu tư. Sàn ván gỗ là mặt hàng khá cao cấp so với các loại vật liệu ốp lát khác nên có không ít người còn khá băn khoăn không biết kinh doanh sàn gỗ cần bao nhiêu vốn. Việc xác định vốn đầu tư còn phụ thuộc mật thiết vào quy mô mặt bằng kinh doanh, vị trí mặt bằng, số lượng nhân viên, khối lượng hàng mẫu, ... Vốn đầu tư có thể dao động từ 100 triệu đồng - 300 triệu đồng tùy thuộc vào diện tích cửa hàng và sự chênh lệch chi phí ở thành phố lớn với các tỉnh thành khác.

Xác định vốn đầu tư

Xác định vốn đầu tư ban đầu sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch chính xác, tránh rủi ro

Chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh không chỉ đơn thuần là chọn một chỗ để đặt hàng hóa vào đó mà đó là lựa chọn sự thuận tiện, lựa chọn khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu tối đa nhất. Cũng chính vì vậy mà tại sao lại có sự chênh lệch giá cả mặt bằng ở những nơi đông đúc người qua lại, mặt đường thuận tiện di chuyển, nút giao của nhiều tuyến đường so với những mặt bằng trong ngõ ngách. Nếu bạn muốn cửa hàng sàn gỗ của mình có độ nhận diện cao, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng thì hãy ưu tiên chọn địa điểm ở những trục đường chính, có chỗ đỗ xe.

Chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh phù hợp giúp dễ tiếp cận khách hàng và dễ nhận diện

Set-up cửa hàng

Sự chuyên nghiệp của một cửa hàng còn thể hiện ở cách set-up bài trí mẫu mã, một điều mà nhiều người muốn kinh doanh sàn gỗ công nghiệp bỏ qua. Ván sàn là một vật liệu trang trí nội thất. Vì vậy, điều khách hàng mong muốn khi đến thăm quan cửa hàng không chỉ đơn thuần là xem mẫu mã, chất lượng sản phẩm mà hơn thế nữa họ muốn xem sản phẩm khi hoàn thiện sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ như thế nào cho ngôi nhà. Vì vậy, bày trí mẫu mã ra sao cho đẹp mắt, ấn tượng làm nổi bật lên được tính thẩm mỹ sắc sảo nhất cho vật liệu hết sức quan trọng và có tác động trực tiếp vào quyết định mua của khách hàng. Khi hợp tác với các đơn vị phân phối lớn, chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ trong khâu bài trí này kỹ lưỡng hơn.

Set-up cửa hàng

Lựa chọn đơn vị có hệ thống set up đồng bộ sẽ giúp cửa hàng của bạn dễ dàng nhận diện

Review đơn vị phân phối sàn gỗ uy tín trên toàn quốc

Từ sức hút của thị trường, ngày càng nhiều người có ý định mở cửa hàng kinh doanh sàn ván gỗ để khởi nghiệp. Để cung cấp tới bạn hành trang đầy đủ nhất cho hành trình chinh phục thành công, dưới đây là một số review đánh giá về đơn vị phân phối sàn gỗ uy tín. Bạn có thể tham khảo để tìm được đơn vị đồng hành tin cậy trên chặng đường này.

review đơn vị phân phối sàn gỗ uy tín

Floordi - Hệ thống phân phối sàn gỗ uy tín có mạng lưới rộng lớn khắp cả nước

Bàn về quy mô thì có lẽ Floordi.com là đơn vị phân phối sàn gỗ thuộc top đầu trên toàn quốc với mạng lưới chi nhánh khắp 3 miền với hơn 30 showroom nhượng quyền trực thuộc và hàng trăm đại lý trải dài trên bản đồ Việt Nam. Với lợi thế năng động, trẻ trung và chiến lược kinh doanh khác biệt, Floordi đã thay đổi tư duy kinh doanh cho nhiều đối tác, đưa những người đồng hành đến vạch đích của thành công nhanh và bền vững hơn. Bên cạnh đó, bằng việc đề cao cách tối ưu hóa vốn kinh doanh sàn gỗ cho người khởi nghiệp, Floordi cam kết đem tới cho bạn những giá trị xứng đáng với chi phí bỏ ra. Tập trung vào các sản phẩm ván sàn cao cấp nhập khẩu từ nhiều nước nổi tiếng về gỗ từ Châu Âu và Châu Á, Floordi không chỉ tự tin khẳng định về chất lượng nguồn cung mà còn đón đầu xu hướng tiêu dùng tương lai bằng các sản phẩm vật liệu xanh, an toàn cho sức khỏe. Lựa chọn Floordi là lựa chọn cho sự hợp tác thông minh dài hạn!

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc đã đúc kết được cách kinh doanh sàn gỗ sao cho hiệu quả, phát triển bền vững. Để được tư vấn chi tiết hơn về chính sách mở cửa hàng ván sàn, bạn có thể liên hệ theo hotline 0931 833 833 hoặc để lại số điện thoại ở phần tin nhắn. Chúng tôi sẽ liên hệ nhanh nhất tới bạn. Chúc bạn khởi nghiệp thành công!

Chia sẻ

Chuyên viên Content, biên tập viên, PR với hơn 4 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và thiết kế nội thất. Hiện tại đang đồng hành và phát triển nội dung tại Công Ty CP Floordi. Hy vọng với kinh nghiệm quan sát và những trải nghiệm thực tế của Diệu Hiền sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về kiến thức trong lĩnh vực vật liệu ốp lát trang trí.

Bạn cần tư vấn về Sàn Gỗ? Gọi ngay Hotline: 0931 833 833

  • *
  • *
  • *
*
Lưu ý: dấu (*) là bắt buộc nhập. Cảm ơn quý khách đã xem sản phẩm của chúng tôi.
Bình luận
0931 833 833